Nhà đầu tư trở thành cá voi Bitcoin, tài sản nhân 458 lần nhờ chu kỳ đôi sau 7 năm

by Nguyen Thai

Một ví chứa gần 3.000 Bitcoin trở thành cá voi Bitcoin vừa được kích hoạt lại sau hơn 7 năm ngừng hoạt động. Số tài sản này tương đương 124,5 triệu USD so với thị giá hiện tại.
Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi giao dịch tiền mã hóa Whale Alert, người dùng trở thành cá voi Bitcoin này đã kích hoạt lại ví chứa 2.720 đồng BTC vào khuya ngày 11/9. Hiện tại, lượng Bitcoin này có giá hơn 124,5 triệu USD.

Whale Alert đã xác nhận một ví Bitcoin đã kích hoạt trở lại sau hơn 7 năm

LIệu đây có phải là cá voi Satoshi?

Trên Twitter, nhiều người dùng nói đùa rằng cha đẻ Bitcoin; Satoshi Nakamoto đã trở lại và ông đã kích hoạt lại một trong các ví của mình. Theo CoinMarketCap, vào khoảng đầu năm 2013, đồng Bitcoin có giá vào khoảng 100 USD.

Người dùng ẩn danh này đã chi khoảng 272.000 USD để mua 2.720 đồng Bitcoin vào 7 năm trước. So với thị giá hiện tại, tài sản của người dùng ẩn danh này đã tăng gần 458 lần.

Cá voi là gì?

“Cá voi Bitcoin” là thuật ngữ để chỉ những ví có số dư BTC lớn. Và sự thay đổi của chúng có có thể ảnh hưởng đến thị trường. Đây không phải lần đầu những ví Bitcoin lâu đời được kích hoạt sau một thời gian dài ngừng hoạt động. Ngày 18/8, Whale Alert đã chia sẻ sự “hồi sinh” của một “cá voi” Bitcoin dưới thời Satoshi khi có giao dịch rút 484 BTC sau hơn 7 năm ngừng hoạt động.

Trước đó vào tháng 2, gần 2.200 BTC, trị giá hơn 105 triệu USD vào thời điểm đó, cũng được chuyển khỏi một ví Bitcoin đã không hoạt động trong thời gian dài. Điều đó cho thấy những người đầu tư Bitcoin đầu tiên có thể đang chuyển lượng tiền này thành loại tài sản khác.

James Howells, một kỹ sư người Anh đã vô tình ném đi chiếc ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin vào năm 2013, ước tính tổng trị giá lên tới 246 triệu USD. Số Bitcoin này có được từ thời Howells dùng CPU máy tính để đào. Tính đến tháng 11/2013, trị giá của số Bitcoin đã ở mức 6,5 triệu USD. Từ đó đến nay, anh luôn tìm mọi cách để tìm lại ổ cứng từ các bãi rác.

 

You may also like

Leave a Comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon